Hướng dẫn sử dụng đèn sưởi nhà tắm đúng cách

Đèn sưởi nhà tắm là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt khi mùa đông đến.

Bạn đã và đang sử dụng đèn sưởi nhà tắm nhưng liệu bạn có đang sử dụng thiết bị này đúng cách hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem mình đã sử dụng thiết bị đèn sưởi đúng cách hay chưa nhé.

 

Có thể bạn quan tâm: Tại sao đèn sưởi nhà tắm chống chói lại tốt cho trẻ em

Làm thế nào để sử dụng đèn sưởi nhà tắm đúng cách

Làm thế nào để sử dụng đèn sưởi nhà tắm đúng cách

 

Hướng dẫn sử dụng đèn sưởi nhà tắm đúng cách

 

1. Bạn không nên sử dụng đèn sưởi quá lâu

Công dụng chính của đèn sưởi nhà tắm chính là làm ấm tức thì và giữ lại hơi ấm lâu khi không sử dụng. Vậy nên khi sử dụng đèn sưởi bạn chỉ nên bật 10 đến 15 phút mà thôi. Cách làm này không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện năng mà còn ngăn ngừa các tia hồng ngoại làm ảnh hưởng da. Hơn thế nữa, nếu bạn sử dụng thiết bị này trong thời gian quá lâu thì việc cháy nổ có thể xảy ra. Đến nay đã có 1 vài trường hợp xảy ra vì người sử dụng quên không tắt thiết bị khi ra ngoài phòng tắm. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, bạn chỉ nên bật đèn sưởi trong vòng 40 phút mà thôi.
2. Tránh phun nước trực tiếp vào đèn sưởi

Hiện nay, tất cả các dòng sản phẩm đèn sưởi nhà tắm có thiết kế tránh nước cũng như có khả năng hoạt động được trong môi trường ẩm ướt, nhưng nếu bạn vô tình phun trực tiếp vào đèn sưởi và ngấm nguồn nước vào bên trong đèn sưởi làm ẩm các mạch điện gây ra hiện tượng chập cháy.

Và đây cũng là thiết bị điện có công suất và bức xạ nhiệt cao nên bạc hạn chế tối đa việc phun nước trực tiếp vào sản phẩm để đảm bảo độ an toàn khi sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng hỏng thiết bị và nâng cao tuổi thọ sử dụng.

3. Vệ sinh đèn sưởi 2 lần 1 năm

Đây là cách giúp bạn luôn đảm bảo được đèn sưởi nhà tắm luôn hoạt động tốt. Vệ sinh đèn sưởi 2 lần trước và sau khi sử dụng sẽ giúp đèn sưởi hoạt động tốt đa công suất đồng thời giúp nâng cao tuổi thọ sử dụng sản phẩm.
Khi bạn sử dụng thiết bị đèn sưởi nhà tắm hãy lưu ý đến điều này bạn nhé.